cách xào bông cải xanh rabe

Cách xào bông cải xanh Rabe ngon nhất

Hãy Chia sẻ hoặc Like Facebook nhé!
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

5/5 - (4 bình chọn)

Bông cải xanh Rabe là một thành viên của họ củ cải, xuất hiện nhiều ở Địa Trung Hải, xuất hiện trong rất nhiều công thức nấu ăn của Italia và thường được kết hợp với xúc xích và mì ống. Loại rau xanh này có vị béo và đắng hơn bông cải xanh thường. Tuy nhiên nếu được nấu chín đúng cách, nó sẽ mềm và có hương vị tuyệt vời.

Có một mẹo dễ dàng để làm dịu vị đắng đặc trưng của bông cải xanh Rabe. Nó có thể nhanh chóng được áp chảo với một số gia vị mạnh để thành một món ăn nhẹ ngon và linh hoạt. Bài viết này hướng dẫn cách chế biến món xào tuyệt vời này.

Bông cải xanh Rabe có tên gọi và ngoại hình rất giống với Broccolini, là giống lai giữa bông cải xanh thường và bông cải xanh Trung Quốc. Nó có màu xanh lục với cuống dài, những bông hoa nhỏ, có thể có một vài lá kèm theo và có hương vị khá ngọt.

Mặt khác, bông cải xanh Rabe thực sự không thuộc họ bông cải mà thuộc họ củ cải, nó có cuống mỏng hơn và rất nhiều lá. Bạn nên kiểm tra kỹ ở cửa hàng tạp hóa nếu bạn không chắc đó là Rabe hay Broccolini.

Cách làm giảm vị đắng

cách xào bông cải xanh rabe 3

Tôi thích hương vị đắng nhiều như trong bông cải này trong thực phẩm, việc nấu thẳng bông cải Rabe sẽ khiến nó có vị đắng mà tôi thích. Cách dễ nhất để loại bỏ bớt hương vị đắng đó là chần sơ qua trước. Chỉ cần chần sơ trong nước sôi một phút là đã giảm đủ vị đắng và bắt đầu nấu được. Chắc chắn đó là một bước bổ sung, nhưng nó sẽ làm cho bông cải Rabe ngon hơn nhiều và sẵn sàng để dùng trong món salad, hoặc món ăn yêu thích của tôi –  món xào nhanh (áp chảo). Nếu định áp chảo, hãy để bông cải xanh Rabe thấm nước trên khăn vài phút cho khô trước.

Nguyên tắc chế biến

Khi xào bông cải xanh Rabe, tôi thích sử dụng nhiều hương liệu mạnh như tỏi và ớt. Đối với một bó bông cải, ba củ tỏi có vẻ là nhiều, nhưng gia vị mạnh đó sẽ bổ sung cho một chút vị đắng còn sót lại trong bông cải. Đun tỏi và ớt sắt lát mỏng trong dầu ô liu, sau đó cho bông cải Rabe đã chần sơ cùng ít muối vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sử dụng với chanh để vắt rồi ăn như một món ăn phụ, nhồi vào xúc xích, trộn với mì ống, hoặc thậm chí dùng nó để phủ lên bánh pizza.

Cách chế biến

cách xào bông cải xanh rabe

Thành phần

  • 1 bó bông cải xanh Rabe lớn (khoảng 350g);
  • 3 tép tỏi;
  • 1 trái chanh cỡ vừa;
  • 2 muỗng canh dầu ô liu;
  • 1/4 muỗng cà phê ớt sắt (tùy chọn);
  • 1/2 muỗng cà phê muối Kosher, có thể sử dụng muối thường nhưng cần điều chỉnh liều lượng nêm nếm phù hợp.

Trang thiết bị

  • Nồi lớn;
  • Khăn giấy hoặc khăn lau bếp sạch;
  • Khay nướng;
  • Chảo lớn;
  • Dao.

Quy trình chế biến

  1. Chuẩn bị nước chần và các nguyên liệu. Đun sôi một nồi nước lớn bỏ chút muối trên lửa lớn. Trong khi đó, cắt các đầu từ 1 chùm bông cải xanh Rabe lớn, sau đó cắt chéo thành các miếng dài 5 cm. Cắt mỏng 3 tép tỏi. Cắt 1 quả chanh cỡ vừa. Lót khay nướng bằng hai lớp khăn giấy hoặc khăn bếp sạch.

    cách xào bông cải xanh rabe 1

  2. Chần bông cải xanh. Cho bông cải xanh vào nước sôi và chần trong khoảng 1 phút cho đến khi chúng mềm và có màu xanh tươi.

    cách xào bông cải xanh rabe

  3. Làm khô bông cải xanh. Dùng kẹp chuyển miếng bông cải xanh vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn và xếp thành một lớp đều.

    cách xào bông cải xanh rabe

  4. Xào thơm. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong chảo lớn với mức lửa vừa cho đến khi sủi bọt. Thêm tỏi và 1/4 muỗng cà phê ớt sắt và nấu, đảo thường xuyên khoảng 1 phút cho đến khi tỏi rất thơm và có màu vàng nâu nhạt.

    cách xào bông cải xanh rabe

  5. Xào bông cải xanh. Cho bông cải xanh rabe, nêm 1/2 muỗng cà phê muối Kosher và xào từ 2 đến 3 phút cho đến khi bông cải nóng lên. Vắt chanh và ăn.

    cách xào bông cải xanh rabe

Ghi chú công thức

  • Bảo quản: Thức ăn thừa có thể được bảo quản lạnh trong hộp kín đến 4 ngày.

An Nhiên Shop Vn giới thiệu công thức áp chảo bông cải xanh Rabe của Christine Gallary. Cảm ơn các bạn đọc đã quan tâm và xem bài viết này.


Hãy Chia sẻ hoặc Like Facebook nhé!
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.